GẤP GIẤY VÀ LỢI ÍCH CHO SỨC KHỎE CON NGƯỜI

Việc gấp giấy hay thực hành thủ công có thể mang lại lợi ích gì cho sức khỏe của con người.

Gấp giấy có thể giúp tăng cường sức khỏe tinh thần của bạn, giúp ngăn ngừa, giảm tiến trình lão hóa của bộ não khi chúng ta già đi. Việc cố gắng hoàn thành một tác phẩm như một bài tập thể dục giúp rèn luyện trí óc của chúng ta, phát huy tài năng và năng khiếu của con người thông qua một loạt các nhiệm vụ thử thách tinh thần, tăng cường trí não của chúng ta.

Gấp giấy là một trong những cách để tăng cường cả về tinh thần và thể chất như khi tập thể dục. Gấp giấy giúp phát triển khả năng phối hợp tay và mắt, kỹ năng điều khiển bàn tay và khả năng tập trung tinh thần, khả năng tưởng tượng. Việc sử dụng bàn tay trực tiếp kích thích các vùng của não. Gấp giấy được sử dụng trong các môi trường trị liệu khác nhau, bao gồm cả liệu pháp nghệ thuật và trong phục hồi chức năng đột quỵ và chấn thương.

Gấp tàu thủy đơn giản

Việc gấp giấy thách thức chúng ta ở nhiều cấp độ nhận thức như khi chúng ta gấp giấy theo hướng dẫn, hay học các kỹ năng và hoạt động sáng tạo các mẫu gấp giấy mới. Về mặt thể chất, bàn tay của chúng ta trở nên linh động. Các xung động được gửi đến não kích hoạt cả hai bán cầu não trái và phải. Các vùng xúc giác, vận động và thị giác của não được kích hoạt và phát huy tác dụng. Trí nhớ, tư duy phi ngôn ngữ, sự tập trung, khả năng nhận biết, cảm nhận hình ảnh 3D và trí tưởng tượng được kích thích hơn nữa nhờ sự khám phá các mẫu gấp giấy của não bộ.

Gấp con công bằng tiền giấy

Thật là vui thích khi chúng ta hoàn thành một tác phẩm, biến một tờ giấy trở thành một tác phẩm mới, mà tác phẩm ấy lại được nhiều người trầm trồ khen ngợi. Đa số mọi người đều cho rằng gấp giấy là một hình thức thư giãn. Ngoài ra, đối với trẻ em, khi được cha mẹ, ông bà hướng dẫn gấp những mẫu giấy đơn giản, các cháu thường bị cuốn hút và muốn thử sức của mình, qua đó hình thành một sở thích lành mạnh, một trò chơi bổ ích, thay cho các trò chơi trực tuyến mà cha mẹ muốn con mình hạn chế vì những tác động không có lợi của nó.

Sưu tầm.

Facebook
Twitter
LinkedIn

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Sign Up to Get My Best Recipes
Get notified of the best deals on our WordPress themes.